Thể loại: Tình cảm, Hài hước, Hành động …
Đạo diễn: Châu Tinh Trì, Quách Tử Kiện.
Hãng sản xuất: Bingo Movie Development, Village Roadshow Pictures Asia.
Diễn viên: Văn Chương, Thư Kỳ, Hoàng Bột, La Chí Tường, …
Tên tiếng Việt: “Tây du kí: Mối tình ngoại truyện”

 

Câu chuyện về 4 thầy trò Đường Tăng trong “Tây du kí”chắc hẳn không còn xa lạ gì với khán giả Việt Nam. Tác phẩm này đã có rất nhiều phiên bản điện ảnh và phim truyền hình được trình chiếu khắp Châu Á. Lần này, đạo diễn Châu Tinh Trì mạnh dạn đưa “Tây du kí” trở lại màn ảnh rộng một lần nữa với nhiều sự cách tân táo bạo.

 

 

 

 

Hầu hết các phiên bản của “Tây du kí” đều tuân thủ theo đúng nguyên tác của tác giả Ngô Thừa Ân – lấy Tôn Ngộ Không làm trọng tâm. Nhưng “Tây du kí: Mối tình ngoại truyện” của Châu Tinh Trì lại rất khác, ông quyết định chọn Đường Tăng làm nhân vật chính. Bộ phim tập trung khai thác cuộc đời của Đường Tăng trước khi ông thu phục được 3 đồ đệ và lên đường sang Tây Trúc thỉnh kinh. Đường Tăng (Văn Chương) vốn là một pháp sư hàng yêu diệt ma tên Huyền Trang. Tuy pháp lực không cao nhưng Huyền Trang lại hết lòng yêu thương bá tánh và luôn tâm niệm có thể đánh thức được phần chân-thiện-mỹ trong mỗi yêu ma. Trong một lần thu phục yêu quái, anh gặp được Đoạn tiểu thư (Thư Kỳ) với võ nghệ cao cường. Đoạn tiểu thư vì yêu Huyền Trang nên luôn theo sát anh mọi lúc mọi nơi. Biến cố xảy ra khi Huyền Trang vô tình giải trừ phong ấn cho Tôn Ngộ Không. Sự việc này đã làm thay đổi định hướng cuộc đời anh và cả cuộc đời của Tôn Ngộ Không.

 

 

"Tây Du Kí: Mối Tình Ngoại Truyện" Trailer

 

Nếu quyết định xem “Tây du kí: Mối tình ngoại truyện” thì bạn nên gạc bỏ những gì từng biết về lai lịch của cả 4 thầy trò Đường Tăng trong nguyên tác. Đạo diễn Châu Tinh Trì đã xây dựng lại hoàn toàn hình tượng của cả 4 nhân vật này, đặc biệt là Huyền Trang và Tôn Ngộ Không. Cái hay của bộ phim là đã đánh lạc hướng khán giả một cách rất tài tình, làm họ phân tán sự tập trung về mối quan hệ giữa các nhân vật rồi sau đó xâu chuỗi các sự kiện rất hợp lí. Điều này cho thấy sự sáng tạo và tài năng của đạo diễn Châu Tinh Trì – có thể nói rằng anh đã viết lại toàn bộ những chương đầu tiên của tác phẩm “Tây du kí” với một góc nhìn thật phá cách và sáng tạo.

 

 

 

 

“Tây du kí: Mối tình ngoại truyện” còn thuyết phục khán giả hơn bởi tính “thật” của nó. Bộ phim đã cho thấy một Đường Tăng rất “người”, không bị thần thánh hóa như trong nguyên tác. Ông cũng biết rung động, biết yêu, biết khóc cho người mình thương. Mối tình trong sáng của Huyền Trang và Đoạn tiểu thư đã mang lại cho khán giả nhiều tiếng cười cũng như những giọt nước mắt. Bộ phim còn thể hiện mặt tàn ác của bộ ba đệ tử Ngộ Tĩnh – Ngộ Năng – Ngộ Không lúc còn là yêu quái, không còn bình thường và dễ thu phục như chúng ta từng biết. Đạo diễn Châu Tinh Trì đã thể hiện tính cách rất “ngông” của mình khi thay đổi toàn bộ các tình tiết trong phim: từ tính cách nhân vật, thứ tự thu phục các đệ tử và kể cả tạo hình nhân vật. Tuy nhiên, điều này đã gây ra tranh cãi vì một số khán giả trẻ ủng hộ sự đổi mới trong khi những khán giả lớn tuổi lại đòi hỏi trung thành với nguyên tác.

 

 

 

 

Thành công lớn nhất của “Tây du kí: Mối tình ngoại truyện” là thu hút được dàn diễn viên ăn khách và diễn xuất rất tốt. Văn Chương đã thể hiện rất tròn vai một Huyền Trang ngu ngơ nhưng chất phác, thật thà. Ấn tượng nhất đối với khán giả chính là vai diễn Đoạn tiểu thư của Thư Kì, cô đã rủ bỏ hoàn toàn hình tượng sexy thường thấy để nhập vai một cô gái cá tính, vui nhộn, hết lòng vì người mình yêu. Cùng với dàn diễn viên rất ổn thì việc xây dựng bối cảnh cũng là một trong những điểm sáng của phim. Bạn sẽ vô cùng ấn tượng với hình ảnh làng chài nổi ven sông, hang động của Lợn Tinh hay một đầm sen nở hoa rực rỡ trên núi. Trở lại sau 5 năm, Châu Tinh Trì vẫn không làm khán giả thất vọng bởi sự đầu tư nghiêm túc và hết mình cho nghệ thuật.

 

 

 

 

Điểm trừ duy nhất của bộ phim chính là sự thiếu hụt các yếu tố võ thuật. Với một tài năng phim hài hành động như Châu Tinh Trì thì đây quả là một điều đáng tiếc. Chất “hài” của bộ phim thì đã có đủ, tuy nhiên chất “võ” dường như vẫn chưa đủ để thỏa mãn khán giả. Đa số các cảnh hành động trong phim khá lạm dụng kĩ xảo vi tính, tuy đẹp mắt những khán giả vẫn chưa cảm thấy thật sự đã mắt. Nếu đạo diễn Châu để cho các diễn viên của mình lăng xả hơn một tí nữa thì chắc chắn sự hào hứng của khán giả sẽ còn tăng thêm gấp nhiều lần.

 

 

 

 

Sau 5 năm, kể từ bộ phim “CJ7”, đạo diễn Châu Tinh Trì vẫn giữ được chất riêng trong các bộ phim của mình. Sự vui nhộn và sáng tạo là điều mà khán giả luôn có thể tìm thấy trong các bộ phim của anh. Chắc chắn “Tây du kí: Mối tình ngoại truyện” sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của những khán giả đam mê tiếng cười. Hy vọng anh vẫn luôn giữ được nhiệt huyết để tiếp tục mang tiếng cười đến nhiều khán giả hơn trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

Partyinsaigon đánh giá: 8/10

Lịch chiếu:

  • Megastar: www.megastar.vn
  • Galaxy: www.galaxycine.vn
  • BHD: www.bhdstarcinema.vn
  • Lotte: www.lottecinemavn.com

Victor

Giai Tri

Nhằm hướng tới chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn, nay PartyinSaigon mở rộng thêm mục giải trí nhằm giới thiệu về các hoạt động giải trí cho giới trẻ tại Sài Gòn bằng cách review về các bộ phim, vở kịch hay chương trình ca nhạc để các bạn có thể hưởng thụ một cách trọn vẹn, và chất nhất cùng với www.partyinsaigon.com

Góc riêng liên quan