Thể loại: Hành động, Phiêu lưu.
Đạo diễn: Jon M.Chu
Hãng sản xuất: Paramount Pictures, Metro-Goldwyn-Mayer.
Diễn viên: Dwayne Johnson, Channing Tatum, Lee Byung Hun, Ray Park, Elodie Yung, D.J.Cotrona, Adrianne Palicki, Bruce Willis, …
Tên tiếng Việt: “Biệt Đội G.I.Joe: Báo Thù”.

 

Sau 3 năm vắng bóng, cuối cùng biệt đội G.I.Joe cũng đã trở lại màn ảnh rộng với những nhiệm vụ mới, những trận chiến mới. Được giới thiệu như một bộ phim bom tấn đầy hấp dẫn, “G.I.Joe: Retaliation” đã thu hút được sự chú ý khá lớn từ những người mê phim hành động ngay từ trước khi được công chiếu.

 

 

 

 

Nối tiếp phần 1 “G.I.Joe: The Rise Of Cobra”, “G.I.Joe: Retaliation” vẫn là cuộc đối đầu đầy gây cấn giữa các lính Joe và tổ chức Mãng Xà. Ở phần này, các lính Joe còn rơi vào tình thế nguy hiểm hơn gấp bội khi tay chân của Mãng Xà đã xâm nhập được vào nội bộ của chính phủ và giả mạo tổng thống Mỹ. Chúng thao túng tình hình chính trị và đang âm mưu thống trị thế giới với “Zeus” – một loại vũ khí hạt nhân mới. Biệt đội G.I.Joe bị tập kích, chỉ còn 3 người sống sót là Marvin (Dwayne Johnson), Flint (D.J.Cotrona) và Jaye (Adrianne Palicki). Với sự giúp đỡ của tướng Colton (Bruce Willis), Nhãn Xà (Ray Park), Bão Ảnh (Lee Byung Hun ) và Jinx (Elodie Yung), họ đã kịp thời phá vỡ âm mưu của bọn Mãng Xà và cứu thoát tổng thống.

 

 

“G.I.Joe: Retaliation” Trailer

 

 

Nhìn chung, kịch bản của “G.I.Joe: Retaliation” khá đơn giản, dễ xem, dễ hiểu – kể cả đối với những khán giả chưa xem qua phần trước của bộ phim. Bộ phim đã thành công khi đáp ứng được kì vọng của khán giả với những pha hành động đẹp mắt, những cảnh giao chiến ngoạn mục. Sự giao thoa giữa nét cổ điển và hiện đại pha chút viễn tưởng đầy mới lạ là chất riêng mà bộ phim vẫn duy trì rất ổn. Ngoài ra, việc lựa chọn đạo diễn mới John M.Chu (trước đây là Stephen Sommers) đã khiến bộ trung trẻ trung hơn, sinh động hơn vì sự đan xen những tình huống hài hước song song với những cảnh bắt giết nghẹt thở.

 

 

 

 

“G.I.Joe: Retaliation” là một sự đổi mới hoàn toàn so với người anh em của mình là “G.I.Joe: The Rise Of Cobra”. Ngoài việc thay đổi đạo diễn, bộ phim còn thay đổi khá nhiều các nhân vật chủ chốt. Nếu không có sự xuất hiện của 3 nhân vật Duke (Channing Tatum), Nhãn Xà (Ray Park) và Bão Ảnh (Lee Byung Hun ) thì khán giả sẽ có cảm tưởng mình đang xem một bộ phim mới không hề liên quan đến G.I.Joe. Bù lại, “G.I.Joe: Retaliation” bổ sung một số lượng lớn các nhân vật được thủ diễn bởi các diễn viên phim hành động kì cựu như Dwayne Johnson “The Rock” trong vai Marvin và Bruce Willis trong vai tướng Colton. Vai trò lãnh đạo G.I.Joe cũng được chuyển sang cho nhân vật Marvin khi Duke đột ngột mất tích trong trận tập kích. Điều này khiến khán giả vô cùng thắc mắc liệu Channing Tatum sẽ quay lại hay “The Rock” sẽ là người tiếp tục đồng hành cùng “G.I.Joe” trong những phần kế tiếp.

 

 

 

 

Lựa chọn định dạng 3D để ra mắt khán giả nhưng những hiệu ứng 3D trong “G.I.Joe: Retaliation” vẫn còn khá ít khiến khán giả chưa cảm thấy mãn nhãn. Tuy nhiên, các kĩ xảo đồ họa này được thực hiện rất tốt, đặc biệt trong việc xây dựng bối cảnh. Người xem đặc biệt ấn tượng với cảnh giao chiến gây cấn giữa các ninja trên đỉnh núi hiểm trở phủ đầy tuyết. Ngoài ra, khán giả còn được chiêm ngưỡng một loạt các vũ khí vô cùng hiện đại, có sức công phá cực kì lớn. Có thể thấy sự đầu tư cao của bộ phim trong việc thực hiện những phân cảnh cháy nổ và sử dụng các đạo cụ có kích thước lớn như xe tăng, trực thăng, mô-tô, … đều thuộc hàng khủng. Điều này đã khiến “G.I.Joe: Retaliation” trở thành một trong những bộ phim có kinh phí đầu tư lớn nhất năm 2013.

 

 

 

 

Bộ phim đóng lại với một kết thúc mở, Thủ Lĩnh Mãng Xà (Luke Bracey) trốn thoát, thêm nhiều thành viên được kếp nạp vào G.I.Joe. Khán giả có thể tin rằng cuộc chiến của G.I.Joe vẫn chưa dừng lại tại đây. Hy vọng những nhiệm vụ tiếp theo của G.I.Joe sẽ gây cấn hơn, lôi cuốn hơn như nữa để đáp ứng được sự kì vọng của khán giả. Nếu bạn là một fan cứng của phim hành động thì “G.I.Joe: Retaliation” chắc chắn sẽ không nằm ngoài have-to-watch list của bạn trong tháng 4 này rồi !

 

 

 

 

 

 

Partyinsaigon đánh giá: 7/10

Lịch chiếu:

  • Megastar: www.megastar.vn
  • Galaxy: www.galaxycine.vn
  • BHD: www.bhdstarcinema.vn
  • Lotte: www.lottecinemavn.com

Victor

 

 

Giai Tri

Nhằm hướng tới chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn, nay PartyinSaigon mở rộng thêm mục giải trí nhằm giới thiệu về các hoạt động giải trí cho giới trẻ tại Sài Gòn bằng cách review về các bộ phim, vở kịch hay chương trình ca nhạc để các bạn có thể hưởng thụ một cách trọn vẹn, và chất nhất cùng với www.partyinsaigon.com

Góc riêng liên quan